ReadyPlanet.com


การเดินหรือวิ่งในธรรมชาติโดยมีนักบำบัดช่วยรักษาผู้คน


 ได้เปลี่ยนวิธีการทำงานของพวกเราหลายคนและนั่นรวมถึงคนที่ดูแลสุขภาพจิตของเราด้วย สำหรับการปิดกั้นส่วนใหญ่นักจิตอายุรเวชที่ปรึกษานักจิตวิทยาและจิตแพทย์ต่างก็ต้องเข้าร่วมในโลกของการบำบัดออนไลน์จัดการปัญหาของลูกค้าผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์และบ่อยครั้งที่ประสบการณ์นี้รู้สึกไม่ค่อยเหมาะสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด slotxo

แต่ตลอดช่วงเวลาที่ต้องออกจากบ้านตัวเลือกอื่นก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นคือการผสมผสานการบำบัดกับประโยชน์ของกิจกรรมกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม British Psychological Society (BPS) ได้ออกคำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางกลางแจ้งนี้เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วโดยให้คำแนะนำแก่สมาชิกเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการทำงานนอกสถานที่โดยแก้ไขปัญหาต่างๆเช่นการรักษาความลับและการไม่มีพื้นที่กั้น แต่นักบำบัดหลายคนก็ทิ้งกำแพงทั้งสี่ด้านและแนวทางโซฟาไว้เมื่อนานมาแล้วและทำงานอย่างเป็นธรรมชาติมาหลายปีแล้ว
Beth Collier นักจิตบำบัดเป็นผู้ก่อตั้งNature Therapy Schoolซึ่งเปิดสอนการฝึกอบรมแก่นักจิตอายุรเวชที่ต้องการฝึกฝนภายนอก “ การทำงานข้างนอกเป็นสิ่งที่นักบำบัดต้องใช้ความคิดและไตร่ตรองกับหัวหน้างานหรือในสถานที่ฝึกอบรม” เธอกล่าว “ มีขอบเขตและพลวัตที่ต้องจัดการ” Collier เดินเล่นกับลูกค้าของเธอในป่าไม้และสวนสาธารณะของ Croydon ทางตอนใต้ของลอนดอนและพบว่าธรรมชาติเป็นมากกว่าฉากหลังที่น่ารื่นรมย์ pussy888
“ มีบางอย่างที่หลุดพ้นจากการอยู่ในพื้นที่เปิดโล่งและบางคนก็เข้าไปลึกเร็วกว่าที่พวกเขาจะทำในห้อง” คอลลิเออร์กล่าว “ ส่วนของสมองที่รับผิดชอบเกี่ยวกับความคิดเกี่ยวกับสัตว์เคี้ยวเอื้องและความคิดเชิงลบซึ่งก็คือเยื่อหุ้มสมองส่วนหน้าส่วนหน้าซึ่งมีลักษณะไม่ปกติ - ได้รับการแสดงให้เงียบลงเมื่อเราเชื่อมต่อกับธรรมชาติซึ่งทำให้ผู้คนมีพื้นที่มากขึ้นในการประมวลปัญหา
Collier ยังเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับลูกค้าจากภาษากายของพวกเขาและวิธีที่พวกเขาตอบสนองทางร่างกายต่อสภาพแวดล้อมของพวกเขา “ การเคลื่อนไหวเป็นส่วนที่มีความหมายอย่างยิ่งในการทำงาน - การก้าวเดินทิศทางที่พวกเขาเลือกที่จะไปไม่ว่าจะเลือกหยุดชั่วคราวพิงต้นไม้หรือนั่งลง ตัวอย่างเช่นคนมักจะเดินเร็วขึ้นและเดินต่อไปเรื่อย ๆ หากพวกเขาโกรธหรือหงุดหงิด” สิ่งเหล่านี้สามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและเบาะแสให้กับสภาพจิตใจของพวกเขา
Sarah อายุ 35 ปีลองทำจิตบำบัดกลางแจ้งเมื่อสามปีก่อนเมื่อเธอทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลอย่างรุนแรง เพื่อนคนหนึ่งแนะนำว่าในฐานะคนที่ชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเธออาจขอความช่วยเหลือจาก Lara Just ( adadsu.com ) นักจิตอายุรเวชที่ทำงานกลางแจ้งใน Somerset และ Hampstead Heath ทางตอนเหนือของลอนดอน
“ ฉันพบว่าธรรมชาติผ่อนคลายมาโดยตลอดดังนั้นฉันจึงติดใจความคิดนี้” ซาราห์กล่าว “ ลาร่ารับรู้ทันทีว่าฉันถูกดึงดูดให้อยู่ใต้ต้นไม้และสัมผัสกับพวกมันสิ่งนั้นจึงกลายเป็นจุดเด่นที่สำคัญของเซสชันของเราอย่างรวดเร็ว” ซาราห์พบว่ามันมั่นใจอย่างยิ่งที่จะกลับไปที่จุดเดิมและยังรู้สึกสบายใจในแต่ละฤดูกาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ “ คุณรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ - คุณเห็นธรรมชาติเคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงไปเมื่อคุณก้าวต่อไปและเปลี่ยนผ่านการบำบัด ฤดูกาลสามารถสะท้อนให้เห็นถึงกระบวนการบำบัด - การเริ่มต้นใหม่ของฤดูใบไม้ผลิการผลัดใบเก่าในฤดูใบไม้ร่วง”
ในพื้นที่เปิดโล่งบางคนเข้าไปลึกเร็วกว่าในห้อง
ถ่านหินยังพบว่าการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลและสภาพอากาศเป็นกุญแจสำคัญในการสำรวจความรู้สึกของลูกค้า “ การตอบสนองของพวกเขาที่มีต่อกิจกรรมกลางแจ้งสามารถเปิดเผยได้มากมายเกี่ยวกับพวกเขาและมอบโอกาสในการไตร่ตรอง” เธอกล่าว “ ฝนอาจรู้สึกบีบคั้นและไม่เป็นที่พอใจสำหรับคน ๆ หนึ่งและดิบและน่าตื่นเต้นสำหรับอีกคน”
วิธีการทำงานนี้ยังให้ยืมตัวเองด้วยเพื่อสนับสนุนผู้ที่เคยประสบกับความเจ็บปวด การระบายอารมณ์ที่ยากลำบากโดยเฉพาะความกลัวและความวิตกกังวลอาจเป็นเรื่องง่ายกว่าผ่านการเคลื่อนไหวและการก้าวเดินแทนที่จะนั่งอยู่บนเก้าอี้ “ พวกเขาอาจรู้สึกสัมผัสกับความรู้สึกอึดอัดได้มากขึ้นเพราะพวกเขาสลายไปเร็วกว่าในขณะที่อยู่ในห้องพวกเขาอาจอยู่รอบ ๆ ได้นานขึ้น” Collier กล่าว
อาจมีบางสิ่งที่ช่วยให้แนวคิดในการเดินและพูดคุยเป็นอิสระได้มากขึ้นโดยไม่ต้องสบตาห่างจากสภาพแวดล้อมที่ปิดล้อมมากขึ้นของห้องให้คำปรึกษา
ซาร่าห์รู้สึกว่านี่เป็นกรณีของเธออย่างแน่นอน “ ความล้มเหลวของฉันเกิดจากความชอกช้ำที่ไม่ได้รับการแก้ไขจากหลายปีก่อนเช่นการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของพ่อในช่วงอายุ 20 ต้น ๆ เมื่อความเจ็บปวดนั้นเริ่มออกมาในระหว่างการบำบัดของฉันฉันจะรู้สึกว่าติดอยู่ในห้อง แต่ฉันอยู่ในพื้นที่ที่เป็นกลางนี้ซึ่งฉันสามารถดึงภูมิปัญญาจากธรรมชาติขณะที่ Lara ตั้งคำถามและสะท้อนกับฉัน”
นักบำบัดคนอื่น ๆ ที่ทำงานกลางแจ้งใช้เวลามากขึ้นและใช้กิจกรรมกลางแจ้งในลักษณะที่แตกต่างออกไป วิลเลียมพูลเลนนักจิตบำบัดทำงานร่วมกับลูกค้าของเขาฝึกฝนสิ่งที่เขาเป็นผู้คิดค้นการบำบัดด้วยการวิ่งแบบไดนามิก
หลังจากประสบภาวะซึมเศร้าเมื่อ 12 ปีก่อนเขาได้เข้ารับการบำบัดและเริ่มวิ่งเล่นกับเพื่อน Pullen เชื่อว่ามันเป็นผลรวมของทั้งสองอย่างที่ทำให้เขากลับมามีสุขภาพดีและเมื่อเขามีคุณสมบัติเป็นนักจิตอายุรเวชด้วยตัวเองเขาก็เสนอการประชุมกลางแจ้งที่รวมทั้งสองกิจกรรมเข้าด้วยกัน
การเคลื่อนไหวสามารถช่วยต่อสู้กับความรู้สึกติดขัดทางอารมณ์ได้
“ เรามีสมองส่วนคิดและสมองที่ทำงาน” Pullen กล่าว “ ในช่วงเวลาแห่งความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าสมองส่วนความคิดสามารถเข้าสู่ภาวะเร่งรีบและก่อให้เกิดความคิดที่ครุ่นคิดอย่างไม่ช่วยเหลือและเราอาจสูญเสียแรงจูงใจในเกือบทุกอย่าง ด้วยการขยับร่างกายเราสามารถเปลี่ยนอีกครั้งไปยังสมองที่กำลังทำอยู่พบว่ามันยังคงอยู่ที่นั่น ดูเหมือนว่าจะนำความหวังและแสงสว่างกลับมาสู่ผู้คน การเคลื่อนไหวยังสามารถต่อสู้กับความรู้สึกติดค้างและเราสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการย้ายจาก A ไป B การมีส่วนร่วมในธรรมชาติมีส่วนในการเล่น แต่สำหรับฉันแล้วการเคลื่อนไหวนี่แหละคือยา "
Pullen พบว่าผู้ชายได้รับประโยชน์เป็นพิเศษจากรูปแบบที่เขานำเสนอ “ ฉันคิดว่าพวกเขาพบว่าการมีปฏิสัมพันธ์แบบเคียงข้างกันนั้นสะดวกสบายมากกว่าที่จะนั่งบนเก้าอี้และมองมาที่ฉัน” เขากล่าว
มีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่วิ่งมาหาเขาอยู่แล้ว แต่ลูกค้าเป็นผู้นำที่ก้าวไปและทิศทาง “ สิ่งนี้ทำให้สมดุลของพลังยิ่งขึ้นและสามารถช่วยพันธมิตรด้านการบำบัดรักษาได้” Pullen กล่าว “ พวกเขามีความเป็นเจ้าของพื้นที่มากกว่าในห้อง”
สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ของ Sarah กับนักบำบัดของเธอ “ ฉันพบว่ามันเป็นประชาธิปไตยมาก” เธอกล่าว “ ทุกอย่างกำกับตนเอง - ฉันสามารถเดินไปในที่ที่ฉันชอบเลือกทางเดินเวลาที่จะนั่งลงหรือพิงต้นไม้ ในตอนแรกฉันรู้สึกไม่แน่ใจในตอนแรกกลัวที่จะเป็นผู้นำ แต่ความมั่นใจของฉันสร้างขึ้นและการประชุมต่างๆก็มีความรู้สึกที่แท้จริงของการสำรวจ”
ผลงานของ Collier, Pullen และ Just within Urban Green Space ยังแสดงให้เห็นว่าการบำบัดกลางแจ้งไม่เพียง แต่รักษาผู้คนที่อาศัยอยู่ในชนบทเท่านั้น “ ธรรมชาติไม่จำเป็นต้องเป็นที่รกร้างว่างเปล่าและภูเขา” Collier กล่าว “ ในขณะที่เราชื่นชมมากขึ้นในช่วงที่มีการระบาดของโรคนี้สวนสาธารณะและสวนสาธารณะก็เป็นพื้นที่สีเขียวที่น่าทึ่งและมีหลายวิธีในการเชื่อมต่อกับธรรมชาติภายในพวกเขาด้วยเช่นกัน พวกเราหลายคนอาศัยอยู่ในโหมดเอาชีวิตรอดในเมืองและในเมือง แต่เมื่อเราหมกมุ่นอยู่กับพื้นที่สีเขียวเราก็จำได้ว่าอะไรที่ทำให้เรารู้สึกดี”
วิธีการเดินอย่างเอาใจใส่
“ หาคนที่คุณชอบและไว้วางใจให้ออกเดินอย่างเอาใจใส่หรือวิ่งไปกับคุณ” วิลเลียมพูลเลนกล่าว “ คุณตัดสินใจเลือกระยะเวลาที่จะพูด (เช่น 10 นาที) และคุณพูดถึงสิ่งที่คุณต้องการในขณะที่อีกฝ่ายรับฟัง ในตอนท้ายพวกเขาพูดซ้ำกับสิ่งที่พวกเขาเคยได้ยิน พวกเขาไม่ได้นำเสนอวิธีแก้ปัญหา แต่เพียงให้คุณรู้สึกว่าได้ยิน จากนั้นคุณก็ทำเช่นเดียวกันกับพวกเขา ไม่มีความกดดันใด ๆ ที่เกี่ยวข้องเนื่องจากไม่มีใครถูกขอให้หาคำตอบ มันเป็นเพียงช่วงเวลาเล็ก ๆ ของชุมชนที่สามารถเป็นประโยชน์ได้มากหากคุณกำลังดิ้นรน”
 

 

 Post by Donut :: Date 2021-04-21 20:12:30


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail


Copyright © 2010 All Rights Reserved.